เลือกฟิล์มติดรถ ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

จะเลือกฟิล์มติดรถทั้งที ควรใจเย็นๆแล้วค่อยๆพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นสี เปอร์เซ็นต์ความเข้ม ร้านที่ติด รวมไปถึงพฤติกรรมการใช้รถยนต์ของเราด้วย เพื่อไม่ให้ต้องมาเสียใจภายหลัง ซึ่งเรื่องพฤติกรรมการขับรถที่ควรคำนึงถึงมากๆก็คือ

ช่วงเวลาที่ใช้รถยนต์

  • เรื่องนี้จะมองข้ามไม่ได้เด็ดขาดเพราะการเลือกฟิล์มติดรถจะส่งผลถึงความสามารถในการมองเห็นด้วย นั่นคือฟิล์มที่ทึบ หรือ หนาจนเกินไป หากขับรถตอนกลางวันจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้ามีความจำเป็นจะต้องใช้รถยนต์ในช่วงกลางคืนบ่อย ๆ อาจทำให้มองเห็นไม่ชัดจนเกิดความไม่ปลอดภัยขณะขับขี่ได้ โดยเฉพาะถ้าคุณมีปัญหาเรื่องสายตา สั้น – ยาว แบบนี้จบข่าวเลย

ความเป็นส่วนตัว

  • การติดฟิล์มแบบทึบจะทำให้คนนอกมองเห็นภายในรถได้ยาก หากคุณเป็นผู้หญิงก็จะเพิ่มความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่งเนื่องจากพวกโจรหรือมิจฉาชีพไม่สามารถเดาว่าคนขับเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย จึงอาจเลี่ยงไม่ทำอันตรายกับรถคุณ ยิ่งคุณเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงรถฟิล์มแบบทืบจะเหมาะกับคุณมากๆ

ระยะเวลาที่อยู่ในรถยนต์

  • หากคุณเป็นคนที่ใช้เวลาอยู่ในรถค่อนข้างยาวนานแถมยังต้องผจญกับรถติด และ ไอความร้อนจากท้องถนนอยู่ตลอด แบบนี้ควรเลือกใช้ ฟิล์มติดรถ ที่มีความสม่ำเสมอในการสะท้อนความร้อน และ มีความทนทานค่อนข้างสูงเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งาน ที่สำคัญควรมีคุณสมบัติป้องกันความร้อนได้ดีก่อนที่คุณจะเกรียมอยู่ในรถซะก่อน

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ควรคำนึงถึงหลักๆก่อนเลือกฟิล์มติดรถ อย่างไรลองนำไปใช้ดู!!

เลือกฟิล์มติดรถแบบกันร้อนดีและไม่แสบผิวแบบไหนดี

หน้าร้อนเมืองไทยบอกเลยว่า มันสุดๆแล้วแถมร้อนยาวนานมาก การเลือกฟิล์มติดรถ จึงควรเลือกประเภทกันร้อนดีและไม่แสบผิว เพิ่มเติมจากคุณสมบัติอื่นๆด้วย ซึ่งการเลือกฟิล์มแบบนี้มีผู้ทดลองแล้วจากคุณสมาชิก Pantip ท่านหนึ่งที่เปลี่ยนฟิล์มบ่อยๆเนื่องจากเขาใส่แว่นกันแดดและแว่นสายตาไม่ได้ โดยเขาอธิบายไว้ว่า

V-Kool

  • หากเป็นฟิล์มติดรถ VK40 จะกันร้อนดี ทัศนวิสัยดีมาก ใสและกันร้อนดี ติดรอบคัน+บานหน้าได้เลย ถ้าเป็น VK30 กันร้อนดีกว่า VK40 ทัศนวิสัยดี มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า มองจากข้างนอกสามารถมองเห็นภายในรถได้น้อยกว่า ติดรอบคัน+บานหน้าได้สบายๆ แต่ถ้าขับรถกลางคืนบ่อยๆ แนะนำเป็น VK30 รอบคัน+VK40 บานหน้า

Huper optik

  • หากเป็น C20 จะกันร้อนดี ทัศนวิสัยดี ไม่มีปัญหากับ GPS นำทาง ราคาถูกกว่า V-Kool สามารถติด C20 รอบคัน+บานหน้าได้เลย

3M

  • หากเป็น FXR20 จะกันร้อนดี ทัศนวิสัยดี มีความเป็นส่วนตัวในระดับหนึ่ง มองเห็นจากภายนอกได้ลางๆ ติดได้รอบคันรวมบานหน้า ถ้าเป็น FXR10 กันร้อนดี มีความเป็นส่วนตัวสูง มองจากข้างนอกไม่เห็นข้างในรถ ติดได้รอบคันยกเว้นบานหน้าเพราะมืดมาก ถ้าสายตาดี และอยากได้ความเป็นส่วนตัวให้บอกช่าง FXR10รอบคัน +FXR20บานหน้า จะกันร้อนดี+ข้างนอกมองข้างในรถไม่เห็น

Hi-kool

  • หากเป็น R60 จะกันร้อนดี ทัศนวิสัยดี ขับสบายทั้งกลางวันและกลางคืน มีปรอทนิดๆให้ความเป็นส่วนตัวพอสมควร มองจากข้างนอกสามารถมองเห็นในรถได้ลางๆ เบอร์นี้สั่งติดรอบคัน+บานหน้าได้เลย  ส่วน R65 จะกันร้อนดีพอๆกับ R60 โดยรวมเหมือน R60 แต่ความเป็นส่วนตัวน้อยกว่า เพราะค่อนข้างใสและมีปรอทน้อยกว่า เบอร์นี้สั่งติดรอบคัน+บานหน้าได้

ลองนำทริคติดฟิล์มติดรถเหล่านี้ ไปใช้ดูเพื่อรถจะได้ไม่ร้อนจนแสบผิวคุณ!!